Đây là những câu hỏi về WordPress mà nhiều bạn từng hỏi cũng như thắc mắc bấy lâu nay, hy vọng qua đây sẽ giúp các bạn có cái nhìn khác hơn về WordPress nếu không thì xem như một ý kiến riêng để các bạn tham khảo, trước khi làm một dự án nào đó.

Câu hỏi  1: Tôi đã nghe WordPress là công cụ tìm kiếm tối ưu hóa (Out-Of-The-Box). Điều đó có đúng không?

Không, đó không phải là một công cụ tìm kiếm tối ưu hóa CMS. Mặc dù WordPress là công cụ tìm kiếm thân thiện, bạn vẫn sẽ cần phải làm một số công việc SEO cho kết quả tốt nhất. Chính vì vậy không phải cứ dùng WordPress  thì bạn sẽ được xếp hạng cao trên trang chủ của Google.

Câu hỏi 2: Chỉ cần cài đặt một WordPress SEO Plugin. Điều đó có nghĩa tôi không cần phải nhờ đến một tư vấn SEO, phải không?

Umm … chắc chắc không có rồi đó. SEO không không thể nhanh chóng và dễ dàng cài đặt như vậy. Đó không phải một ý kiến hay. Nó không phải chỉ là thiết lập, không phải là cách thức SEO hoạt động. SEO là một quá trình liên tục mà bạn cần phải dệt nó thành vải, kết hợp với những nỗ lực tiếp thị liên tục từ bạn.
Không có plugin nào của WordPress có thể bao gồm tất cả các yếu tố mà SEO cần, giống như một cái búa lớn sẽ không tự giúp bạn xây dựng một ngôi nhà được! Cấu hình SEO cần chính xác, cần bước đi đúng hướng và việc cài đặt như vậy chỉ là bước đầu tiên! Một bức tranh lớn cần rất nhiều điều phức tạp và toàn diện hơn.
Có vài ví dụ thực tế sẽ giúp minh họa điều này:
Khi bạn nâng cấp WordPress, hoặc một plugin, hoặc cài đặt một plugin mới, nó sẽ thay đổi mã của trang web của bạn. Những thay đổi này có thể ảnh hưởng tiêu cực đến SEO trang web của bạn nếu nó không thực sự cần thiết, mà có thể làm mất thứ hạng web của bạn.
Thêm plugin mới có thể làm chậm trang web của bạn xuống. Tốc độ tải là một yếu tố quan trọng hàng đầu trong thuật toán của Google, cho nên nó thật quan trọng bạn nên tránh làm ảnh hưởng xấu đến thứ hạng của website nếu thật sự không cần thiết.
Nội dung luôn là điều rất quan trọng cho mỗi doanh nghiệp trực tuyến. Tối ưu hóa nội dung của bạn cho các từ khóa cụ thể dựa trên phân tích SEO có thể giúp thu hút khách hàng tiềm năng, sự tham gia của họ là sự chuyển đổi thành người mua. Một mình WordPress sẽ không thể giúp bạn làm tất cả điều này được.

Câu hỏi 3: Làm thế nào để chọn một The Best WordPress SEO Plugin cho Website của bạn?

Có hai plugin SEO đó là All In One SEO Pack và WordPress SEO by Yoast . Được dùng phổ biến nhất, và được đánh giá cao nhất.
Trước khi quyết định sử dụng một plugin SEO, bạn cần trả lời một số câu hỏi quan trọng sau đây:
Khả năng tương thích: Liệu các plugin có tương thích với các chức năng khác trên trang web của mình? Nó sẽ hoạt động tốt trong tương lai?
Hỗ trợ: Có sự hỗ trợ kỹ thuật đầy đủ cho các plugin từ nhà phát triển, hay cộng đồng? Kiểm tra các diễn đàn hỗ trợ, đánh giá và phản hồi từ người đã sử dụng.
Cách sử dụng: Nó có phổ biến như các plugin khác? Có được sử dụng rộng rãi, và có một cộng đồng người dùng trải nghiệm có thể cung cấp cho bạn những ý kiến hay giúp khắc phục sự cố.
Phát triển trong tương lai: Liệu có các đội hoặc công ty phát triển các plugin này cập nhật và sửa đổi giúp nó hoạt động tốt hơn trong tương lai?

Câu hỏi 4: Tại sao bạn cần phải chọn A WordPress Hosting thật sự tốt?

Có rất nhiều yếu tố quyết định như chi phí đầu tư, dễ dàng cài đặt quản lý máy chủ ra sao, nó quyết định sự ảnh hưởng với sự lựa chọn của bạn trong trường hợp này.
Nếu bạn có nguồn lực quan lý, có nhiều thời gian, nâng cấp và theo dõi, sao lưu dữ liệu và khôi phục tốt, việc có một máy chủ riêng (VPS) và quản lý tất cả mọi thứ thì quá tuyệt vời.
Nếu không có những điều kiện trên, việc tìm kiếm một dịch vụ ngoài sẽ giúp bạn có thể ngủ ngon hơn mà không cần phải lo lắng quá nhiều! Bạn có thể dành nhiều thời gian hơn cho việc xây dựng nội dung, tập trung cho công ty của mình.

Câu hỏi 5: Dùng Free WordPress Themes có ảnh hưởng đến SEO không?

Vâng … có và không.
Một tiện ích lớn của WordPress là rất nhiều cái miễn phí có sẵn. Nhiều người sử dụng nó cho blog website pr. Tuy nhiên, nó có gây ảnh hướng đến SEO của bạn không? Hãy xem xét những điều sau đây:
Có những liên kết ẩn gây tình trạng spam? Một mạng lưới liên kết SEO có thể làm hại khả năng hiển thị tìm kiếm và kết quả hữu cơ web của bạn. Nếu bạn không có kiến thức loại bỏ các liên kết ẩn này, bạn nên nhờ đến một chuyên gia về coder giúp.
Nó sẽ được cập nhật và hỗ trợ ? Ít chủ đề miễn phí sẽ vá lại lỗ hổng bảo mật hoặc nâng cấp trong tương lai. Điều này có thể không tốt cho SEO
Tham khảo phần đánh giá sẽ giúp bạn biết được nhà phát triển có thật sự được tin tưởng.
Liệu nó có đáp ứng yếu tố của Google và SEO tốt nhất? Chạy kiểm tra chất lượng trên các trang đánh giá chất lượng web và xem nó có đáp ứng nguyên tắc của Google, trên điện thoại di động có thân thiện không, tải nhanh và được mã hóa tốt không. Việc này có thể giúp bạn tránh sự thất vọng sau này.

Câu hỏi 6: Có tốt cho SEO khi cài đặt WordPress On A New Domain, Subdomain Hoặc Subfolder?

Đây là một câu hỏi tuyệt vời nếu bạn đã có một trang web công ty và muốn thêm một blog hay một trang con mà nền tảng cài đặt là WordPress? Hãy xem xét các lựa chọn dưới đây.
Thường những trang này có liên quan đến các chiến dịch ngắn ngủi, chẳng hạn như tiếp thị sự kiện hoặc giới thiệu sản phẩm. Thì đây là một lựa chọn tuyệt vời.

Câu hỏi 7: Một bài viết có nhiều WordPress Categories sẽ có lợi cho SEO của tôi?

Khi bạn gửi cùng một nội dung trong một số hạng mục như vậy mà nó xuất hiện trên nhiều hơn một URL, bạn có nội dung trùng lặp. Điều này có nghĩa bạn cần thông báo cho Google phiên bản gốc. Bạn có thể làm điều này bằng cách sử dụng thẻ meta và rel = canonical.

Nếu nội dung của bạn chỉ trên một URL, bạn có thể sẽ không cần phải lo lắng về vấn đề nội dung trùng lặp (thậm chí nếu các trang khác trên trang web của bạn có chứa một đoạn trích).

Câu hỏi 8: Sử dụng My Fancy New WordPress Theme Uses HTML5 và nhiều thẻ H1 cho mỗi trang. Là điều không tốt cho SEO?

Mặc dù sử dụng các thẻ H1 nhiều hơn một lần là không sai, nhưng nó đúng là không phải ý tưởng tốt cho SEO. Khi sử dụng nhiều thẻ H1 trên một trang, nó có thể được coi là spam và gây ảnh hướng cho thứ hạng tìm kiếm hữu cơ.

Câu hỏi 9: Làm thế nào tôi có thể cải thiện tốt cho SEO với WordPress Widgets?

Widget WordPress sẽ dễ dàng xuất bản cùng một nội dung trên nhiều trang, chẳng hạn như sidebars và phần cuối trang. Điều này không nguy hiểm hoặc có hại cho SEO.

Một cách thông minh hơn để sử dụng widget WordPress là cung cấp nội dung/tính năng phù hợp với khách truy cập. Điều này làm tăng giá trị web, giúp cho nó thân thiện.

Câu hỏi 10: Có tốt cho SEO khi không sử dụng Ngôn ngữ của người dùng?

Đừng tự động chuyển đổi ngôn ngữ, tạo ra sự nhầm lẫn trong tâm trí của khách truy cập. Cộng đồng WordPress có rất nhiều công cụ chuyển đổi ngôn ngữ. Bạn có thể cấu hình cài đặt mà không cần nhiều kỹ năng kỹ thuật.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *