Khi ứng tuyển, điều gì sẽ khiến nhà tuyển dụng chú ý hơn cả? Hẳn nhiên bằng cấp hay chứng chỉ của ứng viên là một yếu tố quan trọng, nhưng thị trường kinh doanh ngày càng thay đổi, nền kinh tế tri thức dần thúc đẩy các nhà tuyển dụng ngày càng gắt gao và kĩ lưỡng hơn trong việc chọn ra những nhân tài thực sự để phục vụ trong công ty của mình.

Vì lẽ đó, trong một cuộc phỏng vấn, ngoài yếu tố bằng cấp & trình độ kiến thức ra, các nhà tuyển dụng còn đánh giá các yếu tố khác quan trọng hơn bao gồm:

1.     Thái độ làm việc

Nhà tuyển dụng đặc biệt chú ý đến cách bạn tiếp nhận công việc như thế nào, liệu bạn có thật sự yêu thích và mong muốn làm công việc này, và khả năng bạn sẽ hợp tác lâu dài trong công ty hay không? Vì vậy, đây là yếu tố hàng đầu và không thể bỏ qua trong các buổi phỏng vấn

2.     Sự trung thực

Yếu tố thứ hai cần được coi trọng là tính cách trung thực và ngay thẳng của ứng viên khi làm việc. Môi trường làm việc chuyên nghiệp luôn cần những người như vậy

3.     Lịch sử làm việc

Tiếp theo, một đặc điểm nhà tuyển dụng xem xét chính là thông tin ứng viên đã từng làm việc ở đâu. Sau đó, họ sẽ tìm hiểu về thành quả của bạn ở các công ty cũ ra sao, mối quan hệ với các đồng nghiệp như thế nào, và đặc biệt là đánh giá của sếp cũ đối với bạn có tích cực hay không?

Từ đó, họ sẽ phát họa một cách chân thực về hình ảnh và năng lực của một ứng viên.

4.     Sự hòa nhập với văn hóa công ty

Bên cạnh đó, một yếu tố cũng khá quan trọng trong mắt nhà tuyển dụng đó chính là khả năng thích ứng và hòa nhập của bạn đối với môi trường làm việc mà bạn sắp ứng tuyển. Họ sẽ bắt đầu bằng câu hỏi Bạn đã tìm hiểu về văn hóa doanh nghiệp chúng tôi chưa? Sau đó sẽ là Bạn cảm thấy như thế nào về văn hóa doanh nghiệp của chúng tôi? Hoặc Bạn có góp ý gì về văn hóa doanh nghiệp của chúng tôi?

Vì vậy, các ứng viên hãy biết cách trả lời một cách khôn khéo, cố gắng cho thấy sự phù hợp của bản thân đối với văn hóa doanh nghiệp để gây ấn tượng tốt đối với nhà tuyển dụng.

5.     Kinh nghiệm làm việc

Sau cùng, yếu tố kinh nghiệm làm việc đương nhiên là không thể bỏ qua. Chủ yếu nhà tuyển dụng mong muốn tìm hiểu xem những kinh nghiệm làm việc của ứng viên phù hợp với vị trí công việc ứng tuyển nhiều như thế nào, và điều đó đảm bảo cho năng lực làm việc như thế nào của ứng viên nếu như được tuyển dụng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *