Có được một cuộc phỏng vấn với nhà tuyển dụng là điều vô cùng quan trọng. Phỏng vấn cho những vị trí cao trong tổ chức lại càng quan trọng hơn. Vì vậy bạn phải chuẩn bị thật kỹ những điều dưới đây.

Hiểu rõ về tổ chức

Hãy chuẩn bị để trả lời câu hỏi “Bạn hiểu rõ như thế nào về tổ chức?” và “Vì sao bạn muốn làm việc ở vị trí đó?“. Nắm được càng nhiều thông tin như tình hình hoạt động, kế hoạch, định hướng hoạt động của công ty sẽ giúp bạn tương tác nhiều hơn với nhà tuyển dụng…

Để làm được điều này, bạn có thể truy cập vào trang web của tổ chức, tìm hiểu qua những thành viên có kinh nghiệm để nắm rõ tiêu chí và các thông tin về vị trí ứng tuyển.

Các biểu hiện trong cuộc phỏng vấn

Nhà tuyển dụng ngày càng chú ý nhiều hơn đến các biểu hiện của bạn trong cuộc phỏng vấn. Đó là cơ sở có thể đoán biết được rằng ứng viên đã làm được gì trong quá khứ và tương lai. Thay vì các câu hỏi phỏng vấn chỉ xoay quanh bạn có những kinh nghiệm gì, họ sẽ đưa ra các câu hỏi cụ thể xem bạn tích lũy được gì từ những việc đã làm.

Cách tốt nhất là suy nghĩ về các trường hợp bạn đã sử dụng thành công các kỹ năng đã có. Dành thời gian để liệt kê các câu hỏi dạng này và các kỹ năng, giá trị, ích lợi cũng như điểm mạnh, điểm yếu của bạn. Nhấn mạnh những gì bạn có thể mang đến cho công ty chứ không phải thể hiện bạn đang mong muốn hay quan tâm điều gì.

Hãy nhớ rằng cuộc phỏng vấn không đơn giản chỉ là để bạn cố gắng có được công việc mà nó là cơ sở để nhà tuyển dụng đánh giá xem tổ chức và vị trí này có hợp với bạn hay không.

Chuẩn bị thời gian cho cuộc phỏng vấn

Điều quan trọng là thời gian phỏng vấn. Thế là nào đến đúng giờ? Đúng giờ có nghĩa bạn nên đến sớm 10-15 phút. Cần phải biết tên người phỏng vấn để xưng hô và giao tiếp cho lịch sự. Bạn nhớ mang theo các thông tin cần thiết khác nếu bạn thấy có ích cho buổi phỏng vấn của mình.

Biết mình, biết ta

Thái độ ứng xử trong buổi phỏng vấn là yếu tố quan trọng dẫn bạn đến cánh cửa thành công. Bạn cần cân bằng giữa sự tự tin, tài năng và lòng khiêm tốn. Đừng để tính tự mãn “lấn át” ngay cả khi bạn đang nhấn mạnh thành tích của mình.

Trả lời cụ thể

Nhà tuyển dụng thường đặt các câu hỏi để tìm hiểu hành vi trong quá khứ của ứng viên, họ tin rằng đây là cơ sở đáng tin cậy để dự đoán cách ứng viên xử lý công việc trong tương lai. Ví dụ nếu bạn viết trong hồ sơ “Khả năng giải quyết vấn đề tốt”, nhà tuyển dụng có thể yêu cầu bạn đưa ra một trường hợp cụ thể  trong quá khứ chứng minh khả năng này của bạn. Khi gặp câu hỏi dạng này, bạn cần trả lời thật cụ thể bằng cách áp dụng C.A.R:

–    Case – Tình huống: Bạn phải đối mặt với vấn đề gì? Tình huống lúc đó thế nào?

–    Action – Hành động: Cụ thể bạn đã làm gì? Bạn đóng vai trò nào trong việc giải quyết vấn đề?

–    Result – Kết quả: Kết quả ra sao? Bạn rút ra được kinh nghiệm gì?

Kết thúc cuộc phỏng vấn, hãy gửi lời cảm ơn vì tổ chức đã cho bạn cơ hội được tham gia phỏng vấn. Và không quên nhắc lại bạn đang thật sự quan tâm đến công việc này.

Chuẩn bị tinh thần thoải mái, tự tin nhất

Chuẩn bị chu đáo khi đi phỏng vấn là tốt nhưng đừng khiến mình rơi vào tình trạng căng thẳng. Căng thẳng sẽ khiến bạn không trả lời được các câu hỏi của nhà tuyển dụng một cách trôi chảy nhất. Họ sẽ tin tưởng và nhận thấy khả năng của bạn hơn khi bạn có một trạng thái thoải mái, tự tin qua từng cử chỉ, nét mặt, lời nói.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *